HOTLINE: 0984050068

Đại gia "Đường bia" lên báo Mỹ

01-11-2016
40 năm sau giải phóng, cựu chiến binh kiêm doanh nhân Nguyễn Hữu Đường vẫn tiếp tục nỗ lực bảo vệ kinh tế đất nước trước 'cơn lũ' hàng nước ngoài, đặc biệt là hàng Trung Quốc. Đại gia này vừa xuất hiện trên bài viết của hãng tin Mỹ Reuters.

Bốn thập niên kể từ khi cuộc chiến chống Mỹ trôi qua, cựu binh Nguyễn Hữu Đường đã làm giàu từ ngành xây dựng và đang nỗ lực đấu tranh cho một nền kinh tế Việt Nam độc lập hơn trước sự thâm nhập của hàng hóa ngoại, mà đặc biệt là hàng Trung Quốc.

dang ky nang luc xay dung

Đại gia "Đường bia" lên báo Mỹ

“Các doanh nghiệp Việt Nam đang gặp khó khăn, chúng tôi phải làm điều gì đó. Chúng tôi là đất nước đã đánh bại hai siêu cường và tôi không muốn nước tôi là quốc gia của những người lao động làm việc cho người khác”, ông Đường nói.
Ông Đường năm nay 61 tuổi, trước đây làm nghề đạp xích lô và trải qua nhiều khó khăn trước khi phát đạt nhờ hãng bia Hòa Bình và làm nên tên tuổi trong ngành xây dựng. Ông có biệt danh “Đường bia” và từng tuyên bố sẽ dành một nửa tài sản của mình để xây dựng nền tảng vững chắc cho các doanh nghiệp nhỏ Việt Nam.
Theo doanh nhân đi lên từ bàn tay trắng này, dù nền kinh tế tăng trưởng nhanh chóng, các doanh nghiệp nhỏ lại đang chịu sức ép rất lớn từ “cơn lũ” hàng tỉ USD hàng hóa giá rẻ, sản xuất ồ ạt từ Trung Quốc.

Đại gia "Đường bia" lên báo Mỹ

Trước tình hình trên ông đã thành lập trung tâm thương mại V+ ở Hà Nội và cho các công ty Việt thuê chỗ kinh doanh miễn phí trong 50 năm, nếu họ cam kết cung ứng hàng hóa trong nước. Ông cho hay trung tâm thương mại có tổng kinh phí 27 triệu USD trên không phải là nỗ lực chống lại hàng hóa nước bạn, mà là một phương án nuôi dưỡng các doanh nghiệp non trẻ nước nhà.

Đại gia "Đường bia" lên báo Mỹ

Từ ngày mở cửa vào tháng 2 vừa qua, trung tâm thương mại V+ đã có 2 tầng được lấp đầy và 3 tầng thì đang được chuẩn bị đặt hàng. Cựu binh kiêm doanh nhân cho rằng đây mới chỉ là bước khởi đầu. Ông hiện vận động chính phủ nhân rộng mô hình này trên toàn quốc, ngăn chặn “làn sóng” đóng cửa hàng nghìn doanh nghiệp mỗi năm và khuyến khích người tiêu dùng chọn hàng nội địa.
“Hàng xuất khẩu Trung Quốc vươn ra thế giới với giá cả rất rất thấp và điều này gây áp lực không nhỏ với nền kinh tế và sản xuất Việt Nam. Tôi là một doanh nhân, tôi hiểu vì sao các doanh nghiệp không thể phát triển. Nếu không có những hành động như thế này, doanh nghiệp Việt Nam sẽ biến mất”, ông Dường nói với Reuters. 
dang ky nang luc xay dung | dao tao nghe xay dung

Đại gia "Đường bia" lên báo Mỹ

Tuy người Việt Nam không muốn dùng hàng Trung Quốc, với mức giá hấp dẫn, các mặt hàng này cũng vẫn sẽ có mặt trong các doanh nghiệp Việt nhỏ thiếu vốn hay nhiều gia đình có thu nhập khiêm tốn

Đại gia "Đường bia" lên báo Mỹ

Đại gia "Đường bia" lên báo Mỹ

Đại gia "Đường bia" lên báo Mỹ


Đăng ký email

Đăng ký email để nhận mức giá ưu đãi từ chúng tôi

MẪU PHÔI BẰNG

Giảng dạy

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

0984050068
Hỗ trợ online
Thông tin liên hệ
0984050068
rdcmiennam@gmail.com