SEO cần đảm bảo những yếu tố gì?

SEO cần đảm bảo những yếu tố gì?.Trong quá trình thiết kế website, việc làm chuẩn SEO là 1 trong những việc quan trọng góp phần ảnh hưởng không nhỏ đến lượng người tìm kiếm và truy cập trang web.

Vậy khi thiết kế một website cần đảm bảo được các yêu cầu như sau:

I. Quy tắc vàng: Đáp ứng mục đích người dùng

Khi chọn cách liên kết và tổ chức trang web, sẽ có 3 câu hỏi chính cần xem xét:

 1. Mọi người đang tìm kiếm những gì?
 2. Điều gì là quan trọng?
 3. Các trang liên quan đến nhau như thế nào?

Một cấu trúc trang web tốt mang đến cho khách truy cập những gì mà họ muốn và cần càng rõ ràng và nhanh chóng càng tốt.

Kiểm tra mọi thứ hoạt động trên trang này:

 • Các liên kết và anchor text giúp mọi người điều hướng nhanh chóng
 • Nội dung được sắp xếp xung quanh các chủ đề và các loại
 • Các trang quan trọng khác được làm nổi bật bên ngoài điều hướng

Mục đích người dùng được đáp ứng, và trong nhiều trường hợp là vượt quá mong đợi. Và bởi vì mối quan hệ giữa các trang được sắp xếp rõ ràng, nên các công cụ tìm kiếm có thể hiểu rõ hơn và xếp hạng từng trang.

Bằng cách sử dụng phân tích và dữ liệu tìm kiếm, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những trang trên web của mình mà mọi người:

 • Truy cập thường xuyên nhất
 • Tìm kiếm, và
 • Tương tác tốt nhất

Các trang ở gần đầu các chỉ số hiệu suất này cần được làm nổi bật, trong khi các trang ở gần cuối có thể ít được hiển thị hơn.

Tóm lại, điều hướng cung cấp các giải pháp thường là lối tắt nhanh nhất để cải thiện cấu trúc trang web và sự tương tác.

2. Tạo sơ đồ trang web Sitemap

Sơ đồ trang web Sitemap chứa danh sách các liên kết đến các trang nội dung bên trong website. Nó cho phép người truy cập web và công cụ tìm kiếm hiểu được cấu trúc, có thể dễ dàng tìm kiếm, truy cập nội dung trên trang web

3 Các nút chia sẻ lên mạng xã hội

Thiết kế khung cho các nút mạng xã hội trên trang cho hợp lý nhằm mục tiêu viral nội dung của chúng ta nhanh và tới nhiều người, tiếp đó giúp quá trình leo TOP của website nhanh hơn.

adichvuseo.com

4. Không cho phép thay đổi thẻ tiêu đề và mô tả ứng với mỗi bài viết, chuyên mục

Một trong những lỗi rất phổ biến với các website hiện nay là cho phép thay đổi thẻ tiêu đề và mô tả ứng với mỗi bài viết, chuyên mục. Các công cụ tìm kiếm sẽ khó hiểu được chủ đề, nội dung của bài viết nếu tiêu đề và chuyên mục không được cấu hình. Đối với các website sử dụng mã nguồn wordpress có thể khắc phục được nhược điểm này bằng cách cài thêm plugin All In One Seo.

5. Sự trùng lặp và duy nhất:

Đôi khi Google sẽ gặp bối rối khi tiến hành Index Website của bạn, Gooble bot lướt qua trang Web của bạn và có thể tìm thấy những trang gần như có cùng một nội dung, làm cho Google khó khăn hơn để tìm ra một trang Web tốt nhất cho kết quả tìm kiếm của khách hàng.

“Google chỉ muốn có một trang duy nhất cho một nội dung nhất định”

Tuy nhiên đôi khi việc trùng lặp này là do một sự vô tình khôg đáng có, vậy doanh nghiệp cần phải làm gì: Thật ra có nhiều cách để giải quyết vấn đề này, dưới đây là một số thủ thuất đáng lưu ý:

 • Thực hiện chuyển hướng 301
 • Sử dụng thẻ rel=canonical
 • Quản lý các đường dẫn và tiến hành phân trang hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *